MÁY ĐÓNG PIN-PIN XE ĐIỆN ABULUX.ĐT: 08.66678936

Thống kê thị trường pin xe điện đến 2025

Thị trường Pin xe điện đến năm 2025 nhu cầu sự phát triển

Dự đoán thị trường pin xe điện đến năm 2025 cho thấy sự gia tăng đáng kể trong sự chấp nhận và sử dụng xe điện trên toàn cầu. Với sự tập trung vào chất lượng không khí và tăng cường nhận thức về biến đổi khí hậu, nhu cầu về xe điện dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng.

Trong số các yếu tố thúc đẩy thị trường, có sự tiến bộ trong công nghệ pin, giúp tăng hiệu suất và khả năng điều khiển. Điều này sẽ giúp tăng cường phạm vi hoạt động và sự tiện lợi của xe điện. Ngoài ra, các chính phủ và các tổ chức quốc tế đang thúc đẩy các chính sách khuyến khích sử dụng xe điện thông qua giảm phát thải và các ưu đãi thuế.

Thị trường pin xe điện dự kiến ​​sẽ có sự cạnh tranh mạnh mẽ, với nhiều nhà sản xuất ô tô lớn chuyển đổi sang sản xuất xe điện. Các công ty công nghệ cũng đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này, tạo ra cơ hội mới cho các loại pin tiên tiến và hệ thống sạc nhanh.

Thống kê thị trường Pin lithium, pin xe điện dự báo tăng trưởng 2015-2025

Lô hàng Pin xe điện tính theo GWh. Tăng trưởng tính %.( 1GW=1000.000 Kw). Theo thống kê lô hàng Pin Lithium, pin xe điện Toàn cầu đạt 511 GWh vào năm 2023, mức tăng trưởng pin xe điện 23.4%. Dự kiến 2025 mức tiêu thụ Pin xe điện Toàn cầu đạt 669GWh. Tốc độ tăng trưởng tiêu thụ Pin xe điện mỗi năm tăng 15.8%.

_ Mức tiêu thụ hàng năm pin xe điện và chủ yếu pin xe máy điện và pin xe đạp điện tăng trung bình 15.8% và đang có xu hướng tăng đến 2030. Chứng tỏ thị trường tiêu thụ pin xe điện ngày càng được mở rộng và ứng dụng rộng rãi. Cho thấy khách hàng đang dần thay đổi thói quen dùng năng lượng ắc quy cũ thay vào đó là các loại Pin lithium, pin xe điện, chủ yếu Ternary và Lifepo4.

=> Mức độ tăng trưởng trên biểu đồ Toàn cầu giảm từ 2015 từ 125.4% xuống 23.4% năm 2023 do các nước cung cấp nguồn vật liệu làm Pin như Trung Quốc và 1 số nước khác như Hàn, Nhật...Mỹ, Ân Độ. đang có các chương trình mua lại các công ty con đang, đã phát triển lẫn nhau nhằm thâu tóm thị trường Năng lượng pin xe điện này. Bên cạnh đó Trung Quốc đang có các chính sách, cơ chế phát triển để quản lý nguồn pin năng lượng.

Nhìn vào biểu đồ Toàn cầu Việt Nam thì nghề làm Pin đang có chiều hướng rất tốt vì nhu cầu thị trường tăng cao nhưng cho đến khi có các chính sách, cơ chế thì sẽ khó làm. Nên đây là thời điểm làm Pin tốt...nhất là dành cho thợ tự do. Đợi đến khi có chính sách, cơ chế thì thị trường này sẽ dành cho các Công ty lớn, chuyên nghiệp và đủ điều kiện. Còn người làm Pin tự do sẽ chuyển sang đi Bảo hành, sửa chữa Pin giống như nghề sửa chữa xe máy. Nhưng vẫn còn lâu thì Việt nam mới đến giai đoạn này...

Bình luận của bạn
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo youtube Youtube pinterest Pinterest